Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
0972.368.345

Rèm roman và những điều bạn chưa biết

Cập nhật : 2018-07-20 09:25:08 | Lượt xem : 1023
Rèm roman và những điều bạn chưa biết
Trên thị trường rèm cửa có rất nhiều loại rèm khác nhau như rèm vải lọt sáng, rèm cửa cách nhiệt, rèm cuốn, rèm roman… Từ roman nhiều người lại nhầm lẫn là từ “romance” có nghĩa là lãng mạn. Nhưng thực tế là rèm roman chứ không phải là rèm cửa romance hay rèm romance. Và cũng có những bài viết lý giải rèm roman xuất phát là từ “romance”. Thực tế hãy cùng tìm hiểu rèm roman là gì? 
 
Rèm roman trong trang trí nội thất hiện đại

Nguồn gốc xuất xứ của rèm “romance”

Trên thị trường rèm cửa quốc tế có từ “Roman shades” hay “Roman blinds”, trong tiếng Anh từ “shades” và “blinds” dùng trong những trường hợp này có nghĩa gần tương tự như nhau là ý chỉ bóng râm, cản nắng… Và hai từ này là xuất phát của từ rèm roman (nhiều người vẫn gọi là rèm romance) tại Việt Nam. 
Rèm roman bắt nguồn từ đế chế La Mã cổ đại vào những năm 126 trước Công nguyên (thành phố Rome của Italia bây giờ), khi bắt đầu xây dựng đấu trường La Mã, đã khiến thành phố lúc đó hứng chịu rất nhiều bụi bặm. Người dân La Mã lúc đó đã lấy chiếc khăn ướt để treo lên khi mở cửa sổ, tránh cho bụi bặm vào nhà, và họ phát hiện ra những chiếc khăn ướt này cản nắng rất tốt, ngôi nhà của họ trở nên mát hơn. Phát hiện đó nhanh chóng được lan truyền trong dân chúng, họ đã dùng các loại vải hay khăn quàng cổ, hoặc da động vật để treo lên các cửa sổ của ngôi nhà. Và họ cũng dùng cho việc chắn ánh sáng, chắn những ánh mắt bên ngoài nhìn vào cho những ô cửa sổ trên xe ngựa.
Đặc biệt khi đấu trường La Mã đã xây dựng xong, họ đã dựa trên ý tưởng của người dân thiết kế những chiếc cột được mở rộng dựng ở những góc khán đài đấu trường, họ treo những những tấm rèm được kéo bằng những sợi xích để che nắng phục vụ khách xem trong khán đài. Bạn có thể xem hình ảnh sau đây, hiểu rõ người La Mã cổ đại thiết kế rèm như thế nào:
 
 
Hình ảnh về những rèm roman đầu tiên trên thế giới tại đấu trường La Mã cổ đại
 
Vậy chữ roman trong tiếng Anh ý chỉ là người La Mã, và rèm roman (rèm romance) có nghĩa là rèm có xuất xứ từ người La Mã. Ngày nay phong cách thiết kế các loại rèm roman vẫn có những nét cơ bản được giữ lại từ người La Mã cổ đại. 

Rèm roman là gì?

Bạn đã cơ bản hiểu được nguồn gốc và lịch sử của loại rèm này. Trong trang trí nội thất hiện đại, rèm roman là loại rèm có cấu trúc xếp lớp và cho phép người sử dụng kéo lên hoặc xuống theo từng lớp hoặc dùng để buông kín che ánh nắng hắt vào cửa sổ tùy theo nhu cầu ánh sáng của người dùng. 
Không thể phủ nhận từ đấu trường La Mã cổ đại đến những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,.. nhiều khói bụi, nắng nóng những chiếc rèm cửa “romance” mang lại rất lợi ích và tiện dụng cho người dùng: dùng được ở những ô cửa sổ nhỏ, thiết kế độc đáo thanh lịch tiết kiệm được không gian, tùy chỉnh được nhu cầu lấy ánh nắng…
 
Rèm roman có thiết kế độc đáo, tiện sử dụng theo nhu cầu của người dùng
 
Có rất nhiều cách may rèm cửa roman khác nhau ở thị trường Hà Nội ngày nay, rèm roman Hà Nội đã có nhiều cải biến và khác biệt với rèm roman ở thế giới cổ đại, mang hơi hướng phong cách thiết kế thanh lịch, độc đáo với nhiều chất liệu vải khác nhau, có thể là polyester, cotton, linen hay lụa…Rèm roman cũng có nhiều phân khúc thị trường tại Hà Nội, những phân khúc cao cấp thì sử dụng chất liệu vải cao cấp, phụ kiện đắt tiền dùng trong những resort hay khách sạn hạng sang. Phân khúc bình dân, rèm roman giá rẻ Hà Nội dùng cho những ô cửa sổ của gia đình hoặc những văn phòng. Đa dạng và phong phú các loại rèm roman cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
=> Tham khảo 139 mẫu rèm roman thông dụng nhất hiện nay.
 
Các bài viết liên quan:
Bình luận facebook

Đội ngũ nhân sự

Annzio home hiểu rằng "Giá trị tinh thần sẽ là liều thuốc bổ mang lại sự sáng tạo trong từng sản phẩm. Vì vậy ngoài công việc, chúng tôi thường xuyên cùng nhau tự thưởng cho mình những phút giây thư thái nhất".
Nguyễn Hoài Quân
Nguyễn Hoài Quân
Chủ tịch
Thu Hiền
Thu Hiền
Giám đốc
Uyên Nguyễn
Uyên Nguyễn
Chăm sóc khách hàng
Xuân Hiền
Xuân Hiền
Marketing
Ngô Lê
Ngô Lê
Chăm sóc khách hàng
Trần Dũng
Trần Dũng
Marketing
Lưu Hảo
Lưu Hảo
Chăm sóc khách hàng
Nguyễn Thị Ngân
Nguyễn Thị Ngân
Chăm sóc khách hàng
Anh Thu
Anh Thu
Thiết Kế
Bích Huệ
Bích Huệ
Kế Toán
Hoàng Hải
Hoàng Hải
Sản Xuất
Lê Tú Anh
Lê Tú Anh
Sản Xuất
Quang Dũng
Quang Dũng
Kỹ Thuật
Nguyễn Anh Dũng
Nguyễn Anh Dũng
Sản Xuất
Cường
Cường
Nhân viên kinh doanh
Ngọc Hùng
Ngọc Hùng
Kỹ thuật
Đóng lại
Bản đồ
Messenger
Form liên hệ
0972 368 345
Gọi ngay
ĐÓNG LẠI X
YÊU CẦU BÁO GIÁ
Để nhận được báo giá chi tiết nhất từ Annziohome
Quý khách vui lòng cung cấp chi tiết thông tin dưới đây
hoặc gọi trực tiếp theo số: 0972.368.345
Loại rèm *
Chiều rộng cửa (Đơn vị: mét)
Chiều dài cửa (Đơn vị: mét)
Họ và tên *
Email *
Số điện thoại *
Nội dung