Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
0972.368.345

8 tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Cập nhật : 2018-08-22 11:35:34 | Lượt xem : 936

8 tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Hội trường 500 chỗ ngồi được coi là một hội trường có quy mô tương đối lớn. Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi phải đảm bảo nhiều yếu tố như: nội thất sang trọng, cách âm tốt, không gian đẹp… 
Với sức chứa 500 chỗ ngồi, hội trường này cần phải có sự tính toán tỉ mỉ ở khâu thiết kế, thi công xây dựng. Nếu không dẽ mắc phải những sai lầm không đáng có, nhất là không gian không đảm bảo thoáng, đẹp, gây bí bách cho người ngồi bởi đây là hội trường có sức chứa đông người. 
==>> Tổng hợp những mẫu rèm hội trường  mới nhất 2018
 

Để thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi đạt tiêu chuẩn của xây dựng thì cần đảm bảo những yếu tố sau:

1.Không gian rộng, thoáng

Một hội trướng 500 chỗ ngồi chắc chắn không thể thiết kế trong một không gian có diện tích nhỏ được. Với sức chứa 500 người, hội trường cần có diện tích đủ rộng, tạo không gian thoáng, không gây cảm giác bí bách cho người ngồi.
Hình 1: Hội trường 500 chỗ ngồi cần phải thoáng, rộng

2. Thiết kế hội trường đúng chức năng

Để thiết kế hội trường đản chuẩn chất lượng cần thiết nhất phải xác định được chức năng của hội trường này là gì? Hội trường phục vụ hội nghị thì cần thiết kế theo phong cách lịch sự, nghiêm túc, trang trọng. Với hội trường dành cho mục đích giải trí như rạp chiếu phim, rạp hát thì phong cách thiết kế phải có cá tính riêng, có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt, kết cấu thu hút. 
==>> Tổng hợp những mẫu rèm hội trường  mới nhất 2018
 

3. Nội thất phù hợp phong cách

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi cần phải lưu tâm nhất chính là lựa chọn nội thất phù hợp. Nội thất hội trường chủ yếu là ghế hội trường chiếm số lượng lớn nhất. Tùy từng mục đích sử dụng hội trường mà lựa chọn loại ghế hội trường có thiết kế khác nhau, có thể là ghế có bàn viết dành cho hội trường hội nghị hay ghế có bộ phận phụ đặt cốc nước cho hội trường giải trí…

4. Bố cục sắp xếp

Nội thất hội trường mà cụ thể là ghế ngồi cần có bố cục sắp xếp hợp lý để các chỗ ngồi có khoảng cách phù hợp, di chuyển thoải mái, không vướng víu.
Bố cục sắp xếp phải tuân thủ nguyên tắc nhất định, có hình khối rõ ràng để tạo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất của hội trường.

==>> Tổng hợp những mẫu rèm hội trường  mới nhất 2018

5. Ánh sáng hội trường

Tiêu chuẩn về ánh sáng hội trường cũng phụ thuộc vào mục đích của từng loại hội trường. Với hội trường 500 chỗ ngồi cần đảm bảo ánh sáng có độ lan tỏa rộng đến toàn bộ không gian hội trường. Hội trường có sân khấu thì ánh sáng khu vực này cần chú ý phải thiết kế khác biệt hơn. Tùy thuộc vào từng hoạt động để thiết kế ánh sáng sân khấu phù hợp.
Hình 2: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi phải đảm bảo ánh sáng hợp lý 
 

6. Âm thanh

Âm thanh trong hội trường cần đảm bảo có độ vang đến tất cả các vị trí bên trong hội trường để người ngồi ở đâu cũng có thể nghe rõ.

7. Độ cách âm và tiêu âm của hội trường

Cách âm và tiêu âm là tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi không thể không có. Dù là hội trường sử dụng với mục đích nào thì cũng đều phải đảm bảo tính cách âm tốt. Cách âm giúp cho âm thanh bên ngoài không làm ảnh hưởng đến hoạt động bên trong hội trường và ngược lại, âm thanh bên trong hội trường cũng không bị lọt ra ngoài ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Tiêu âm giúp cho âm thanh bên trong hội trường không bị dội lại làm khó chịu người ngồi nghe bên trong.
 

8. Hội trường phải thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi chắc chắn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đây là một công trình lớn, có sự đầu tư cao nên thiết kế cần chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, sự sang trọng và đẳng cấp tương xứng với tầm cỡ của quy mô hội trường này.
Trên đây là 8 tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi. Đạt đượ những tiêu chuẩn này, hội trường sẽ đảm bảo chất lượng, tầm cỡ cả công năng sử dụng của công trình.
==>> Tổng hợp những mẫu rèm hội trường  mới nhất 2018


 
Các bài viết liên quan:
Bình luận facebook

Đội ngũ nhân sự

Annzio home hiểu rằng "Giá trị tinh thần sẽ là liều thuốc bổ mang lại sự sáng tạo trong từng sản phẩm. Vì vậy ngoài công việc, chúng tôi thường xuyên cùng nhau tự thưởng cho mình những phút giây thư thái nhất".
Nguyễn Hoài Quân
Chủ tịch
Thu Hiền
Giám đốc
Uyên Nguyễn
Chăm sóc khách hàng
Xuân Hiền
Marketing
Ngô Lê
Chăm sóc khách hàng
Trần Dũng
Marketing
Lưu Hảo
Chăm sóc khách hàng
Nguyễn Thị Ngân
Chăm sóc khách hàng
Anh Thu
Thiết Kế
Bích Huệ
Kế Toán
Hoàng Hải
Sản Xuất
Lê Tú Anh
Sản Xuất
Quang Dũng
Kỹ Thuật
Nguyễn Anh Dũng
Sản Xuất
Cường
Nhân viên kinh doanh
Ngọc Hùng
Kỹ thuật
Đóng lại
Bản đồ
Messenger
Form liên hệ
0972 368 345
Gọi ngay
ĐÓNG LẠI X
YÊU CẦU BÁO GIÁ
Để nhận được báo giá chi tiết nhất từ Annziohome
Quý khách vui lòng cung cấp chi tiết thông tin dưới đây
hoặc gọi trực tiếp theo số: 0972.368.345
Loại rèm *
Chiều rộng cửa (Đơn vị: mét)
Chiều dài cửa (Đơn vị: mét)
Họ và tên *
Email *
Số điện thoại *
Nội dung